8 สถานที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางไป เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

0
19

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) เป็นประเทศที่หลายคนทราบกันดีว่ามีภูมิประเทศที่งดงามราวกับสรวงสวรรค์ ความงามเหล่านั้นทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากไฝ่ฝันอยากจะไปสัมผัสด้วยตาตัวเองกันสักครั้ง เพราะฉะนั้นใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวที่นี่ วันนี้เราได้คัดเลือก 8 จุดท่อง เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดมาฝากกัน

8 หมุดห้ามพลาดเมื่อไป เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ต้องไปเยือนยอดเขายุงเฟรา

ยอดเขายุงเฟรา : Jungfrau

ยอดเขาจุงเฟรา เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองอินเทอร์ลาเคน (Interlaken) จุงเฟรานั้นถูกขนานนามว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในยุโรป จุดเด่นคือจุดชมวิวมุมสูงที่สวยงาม มีสถานีรถไฟที่อยู่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีธารน้ำแข็งไหลทอดยาว ลึกใต้ธารน้ำแข็งไป 30 เมตรยังมีถ้ำน้ำแข็งที่ถูกแกะสลักไว้อย่างงดงามและไม่เคยละลายมาก่อน สำหรับใครที่ชอบชมวิวก็สามารถขึ้นไปด้านบนได้ด้วยรถไฟด่วนกลาเซียร์เอกซ์เพลส แต่ถ้าใครชอบความท้าทายก็ขึ้นไปเล่นสกีบนนั้นกันได้เลย

 

ยอดเขาทิตลิต : Titlis

ยอดเขาทิตลิต : Titlis

ยอดเขาติตลิส เป็นยอดเขาอีกแห่งที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์โดยรอบเช่นเดียวกัน แม้ที่นี่จะไม่มีรถไฟด่วนแบบจุงเฟราแต่ว่ามีเคเบิลคาร์ให้นั่งขึ้นไปกันแบบสบายๆ พร้อมรับชมวิวแบบ 360 องศา เพราะว่าเคเบิลคาร์หรือกระเช้าสามารถหมุนได้รอบนั่นเอง แต่อจะขึ้นไปอย่าลืมเตรียมโค้ทหนาๆไปด้วย เพราะยอดเขามีหิมะปกคลุมจึงหนาวเย็นตลอดทั้งปี ใครที่ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมจะขึ้นไปเล่นสกีก็ได้เช่นกัน

 

ทะเลสาบไบรซ์ : Lake Brienz

ทะเลสาบไบรซ์ : Lake Brienz

ทะเลสาบเบรียนซ์ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ผืนน้ำมีสีฟ้าใส รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์แห่งขุนเขาและหมู่บ้านขนาดเล็ก หากมองจากที่ไกลๆ วิวที่นี่สวยงามเหมือนภาพวาด ใครที่ชอบสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

 

ปราสาทกรุยแยร์ : Gruyeres Castle

ปราสาทกรุยแยร์ : Gruyeres Castle

ปราสาทกรุยเเยร์เป็นหนึ่งในปราสาทเก่าที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปราสาทถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 โดยถูกใช้เป็นที่พำนักของผู้ปกครองเมืองจากรุ่นสู่รุ่น แต่แม้ว่าตอนนี้ปราสาทจะไม่ได้ใช้เป็นที่พักอาศัยอีกต่อไปแต่สิ่งของเครื่องใช้ภายในปราสาทยังถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่สุด ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้ศึกษาเข้าชม ซึ่งนอกจากตัวปราสาทและของใช้ด้านในแล้ว สวนดอกไม้โดยรอบก็สวยงามควรค่าแก่การรับชมเช่นเดียวกัน

 

สะพานคาเพ็ลล์บรึคเคอ : Chapel Bridge

สะพานคาเพ็ลล์บรึคเคอ : Chapel Bridge

อีกหนึ่งไฮไลท์ของการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์นั้นคือ สะพานไม้ชาเปลแห่งเมืองลูเซิร์น (Luzern) เป็นสะพานไม้เก่าแก่มีอายุนับร้อยปี สะพานยาว 204 เมตร ถอดยาวข้ามแม่น้ำรอยส์ ที่นี่เป็นอีกแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเมื่อเดินไปกลางสะพานจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของตัวเมืองโดยรอยและทิวเขาด้านหลังตัวเมืองได้ จัดเป็นจุดชมวิวที่จะได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามโดยรอบ ใครที่ไปเที่ยวเมืองลูเซิร์นก็ไม่ต้องกังวลว่ามีแค่สะพานไม้ที่เดียวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพราะที่เมืองนี้ยังมีทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศอย่างทะเลสาบ Lucerne ที่มาพร้อมกับเส้นทางเดินป่า ทางสำหรับปั่นจักรยานและเส้นทางจักรยานภูเขาเอาไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วย

 

นาฬิกาดอกไม้ : The Flower Clock

นาฬิกาดอกไม้ : The Flower Clock

นาฬิกาดอกไม้เป็นแลนดมาร์คที่สำคัญของเมืองเจนีวา ที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งนาฬิกา จุดเด่นของที่นี่คือเป็นจุดที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใสสวยงาม โดยดอกไม้จะผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยตามฤดูกาลหรือเทศกาล นาฬิกาใช้ได้ทั้งไฟฟ้าและพลังงานแสงอาทิตย์ ดังนั้นแม้ไฟจะดับแต่ก็ยังทำงานได้ตามปกติ สำหรับใครที่จะไปเที่ยวเจนีวาก็ขอบอกก่อนว่าไม่ได้มีแค่ The Flower Clock ให้เที่ยวชม แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ เช่น ทะเลสาบเจนีวา น้ำพุเจ็ทโด(Jet d’eau) ย่านเมืองเก่าเจนีวา เป็นต้น

 

วิหารโลซาน : Lausanne Cathedral

วิหารโลซาน : Lausanne Cathedral

มหาวิหารเมืองโลซานหรืออาสนวิหารน็อทร์-ดาม เป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ของคริสต์ศาสนานิกายโปรเตสแตน โบสถ์สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง นอกจากตัวโบสถ์ที่สวยงามแล้วด้านหลังยังเป้นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูง เพราะสามารถชมวิวเมืองโลซานน์และทะเสสาบเจนีวาได้นั่นเอง

 

โบสถ์ Fraumunster church

โบสถ์ Fraumunster church

โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์เป็นโบถส์เก่าแก่ของเมืองซูริค ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 853 มีการประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำลิมมัต ด้านในเข้าชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ภายในโบสถ์ห้ามถ่ายรูป แต่ถ้าใครอยากได้ภาพที่ระลึกสวยๆกลับบ้านก็สามารถซื้อโปสการ์ดของทางโบสถ์ได้เลย


โดยรวมแล้วประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้นอาจมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ไม่มากนัก แม้จะมีสิ่งก่อสร้างหลายแห่งที่ยังเก่าแก่และยังสภาพอย่างสมบูรณ์ แต่ที่นี่ก็ยังโดดเด่นด้านภูมิประเทศมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาที่สลับซับซ้อน ยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทั้งปี ทะเลสาบและน้ำแม่ที่สวยงาม น้ำใสสะอาดและสภาพอากาศที่ดีติดอันดับต้นๆของโลก ทำให้การหาโอกาสมา เที่ยวศสวิตเซอร์แลนด์ สักครั้ง ถือเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติมากๆ