มีแพลนไป เที่ยงสิงคโปร์ อย่าลืมแวะ 8 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

0
178

สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก ขึ้นเครื่องบินใช้เวลาไม่นานก็ถึงแล้ว เป็นประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้า ระบบคมนาคมยอดเยี่ยม ทำให้เดินทางสะดวก สามารถเที่ยวคนเดียวได้แบบสบายๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก ดังนั้นใครที่แพลนจะไป เที่ยวสิงคโปร์ เร็วๆนี้ เราคัดเลือกที่เที่ยวเด็ดๆห้ามพลาดของสิงคโปร์มาฝากกันแล้ว

8 สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไป เที่ยงสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ Marina Bay Sands

Marina Bay Sands

อ่าวแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศสิงคโปร์ บริเวณอ่าวมีตึกขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนตึก 3 ตึกเชื่อมติดกันด้วยสถาปัตยกรรมที่ดูคล้ายเรือขนาดใหญ่ที่ด้านบน แต่อันที่จริงแล้วตรงนั้นคือสระว่ายน้ำไร้ขอบยาว 150 เมตร สามารถมองวิวได้ 360 องศาซึ่งนับว่าเป็นจุดชมวิวเมืองที่สวยที่สุดในสิงคโปร์ หากรับชมในเวลากลางคืนจะยิ่งสวยงามมากขึ้น แสงไฟที่ระยิบระยับจากตึกและรถราในยามค่ำขึ้นสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญนอกจากจุดชมวิวด้านบนแล้ว ด้านล่างยังชมการแสดงแสง สี เสียงสุดโด่งดังอย่าง The Wonder Full show ได้อีกด้วยนะ

 

Gardens by the Bay

Marina Bay Sands

ต้องบอกก่อนว่าสิงคโปร์เป็นประเทศค่อนข้างเล็ก มีพื้นที่ไม่มากนักโดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศนั้นเต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง แต่ว่าทางการก็เล็งเห็นความสำคัญของพื้นที่สีเขียวจนเป็นเหตุผลหนึ่งที่เป็นจุดกำเนิดของสวนแห่งนี้ Garden by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สวนแบ่งออกเป็น 3 โซน แต่ละโซนก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันไป ในเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ โดมเรือนกระจกขนาดใหญ่ น้ำตกในร่มที่สูงถึง 30 เมตร โดยไฮไลท์สำคัญที่สุดจะอยู่ตรง Super Trees Grove ที่เป็นต้นไม้จำลองขนาดใหญ่ สูงตั้งแต่ 25-50 เมตร ประดับประดาไปด้วยไฟสีสันสวยงามสุดอลังการ หากใครไปเที่ยวสิงคโปร์ นี่เป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

 

Universal Studio Singapore

Universal Studio Singapore

Universal Studio เป็นสวนสนุกที่รวบรวมเครื่องเล่นสุดมันส์เอาไว้ ซึ่งภายในสวนก็มีธีมพาร์คตามภาพยนตร์ดังๆที่ทางสตูดิโอเคยสร้างมา เช่น Jurassic Park, Shrek 4D, Transformers The Ride : The Ultimate 3D Battle เป็นต้น แล้วยังมีสเปเชียลเอฟเฟคที่นำไปใช้ถ่ายทำจริงในภาพยนตร์ระดับโลก ทำให้ได้สัมผัสกับโลกภาพยนตร์อย่างใกล้ชิด ใครที่เป็นคนรักสวนสนุกต้องห้ามพลาด

 

Orchard Singapore

Orchard Singapore

มาเอาใจคอช็อปปิ้งกันบ้างกับถนนสายช็อปปิ้งอย่าง Orchard ถนนที่มีห้างร้านเรียงรายอยู่เต็มสองฟากข้าง มีของแบรนด์มากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งหากมาเที่ยวในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ที่นี่จะมีเทศกาล Great Singapore Sale หรือเทศกาลลดกระหน่ำที่จะลดราคาสินค้าแทบทุกประเภทตั้งแต่ของแบรนด์เนม เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ แม้โรงแรมที่พักก็ยังลดอีก บอกเลยว่าถ้ามาเที่ยวถนนเส้นนี้ในช่วงเวลานี้ได้เดินกระเป๋าเบาออกมาอย่างแน่นอน

 

Clarke Quay

Clarke Quay

ย่านคลาร์คคีย์ เคยเป็นศูนย์กลางของสิงค์โปร์มาก่อน แต่ปัจจุบันนี้ทางการจะย้ายศูนย์การค้าไปยังเมืองอื่นแล้วทำให้ที่นี่ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นย่านท่องเที่ยวกลางคืนอันแสนจะคึกคักแทน ย่านนี้เป็นย่านที่มีวิวสวย บรรยากาศดี ยังมีห้างสรรพสินค้าและไนต์คลับมากมาย ใครที่ชอบนั่งเล่นกินลมชมวิว จิบเบียร์ชิลๆ ที่นี่ตอบโจทย์มาก หรือใครที่ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่คลาร์คคีย์มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่าง G-Max และ GX-5 ให้สัมผัสความตื่นเต้นกันอีกด้วยนะ

 

S.E.A Aquarium

S.E.A Aquarium

S.E.A Aquarium หรือ South East Asia Aquarium เป็นอควาเรียมขนาดใหญ่ความจุ 42.8 ล้านลิตร มีสัตว์น้ำมากกว่า 100,000 ตัวกว่า 800 สายพันธุ์ ภายในควาเรียมแบ่งออกเป็นหลายโซน อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวน่ารู้มากมายของโลกใต้ท้องทะเล เริ่มจากจุดแรกที่มีเรือสำเภาจำลองขนาดยักษ์และนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินเรือในยุคก่อน ต่อมาเป็นตู้ปลาขนาดใหญ่ที่ด้านในมีซากเรือจำลอง ดูเผินๆจะเหมือนจมอยู่ใต้ท้องทะเล โซนต่อไปจะเป็นอุโมงค์ยักษ์ที่มองขึ้นไปแล้วจะเหมือนเราอยู่ใต้ท้องทะเลจริงๆ ใครอยากดูโลมา แมงกะพรุนหรือปลาตัวเล็กหลากหลายสานพันธุ์ก็มีแยกออกเป็นโซน ส่วนไฮไลท์จะเป็นโซน Open Ocean ที่เป็นจุดแสดงสัตว์ที่แหวกว่ายอยู่หลังตู้กระจกไซส์ใหญ่ ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับโลกใต้ท้องทะเลสวยๆ ที่รับรองเลยว่าจะสร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

 

Singapore Flyer

Singapore Flyer

Singapore Flyer เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่นับว่าเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งของสิงคโปร์ ชิงช้าสูงถึง 165 เมตร ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า มีทั้งหมด 26 กระเช้า นั่งครบรอบใช้เวลา 30 นาที เมื่อนั่งแล้วขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดก็จะได้ชมทิวทัศน์รอบเมืองแบบพาโนราม่า วิวกลางวันก็สวย กลางคืนก็ยิ่งสวย ใครชอบชมวิวสวยๆผสมผสานกับความตื่นเต้นสักเล็กน้อยต้องไปที่นี่เลย

The Buddha Tooth Relic Temple and Museum

The Buddha Tooth Relic Temple and Museum

วัดเขี้ยวแก้วเป็นวัดที่ก่อสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ บนดาดฟ้ามีสวนดอกไม้สวยงามและระฆังใบใหญ่ที่มีคำสวดมนต์ติดเอาไว้ ที่นี่เป็นวัดอีกแหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปสักการะบูชา แต่จะเน้นไปที่เรื่องการขอพรตุ้มครองจากเทพเจ้า การแก้ชงหรือขอพรปีใหม่มากกว่าเน้นเรื่องโชคลาภ เงินทองหรือความรัก


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 8 สถานที่ เที่ยวสิงคโปร์ ยอดนิยมของที่ทางเราได้คัดเลือกมาฝากกัน มีที่ไหนตรงกับลิสต์บ้างไหมเอ่ย สำหรับใครที่จะไปเที่ยวก็อย่าลืมเตรียมตัวกันให้เรียบร้อย วางแผนการเที่ยวให้ดีและศึกษากฎหมายหรือวัฒนธรรมของประเทศที่เราต้องการจะไปเที่ยวกันอย่างละเอียด เมื่อไปเยือนที่นั่นแล้วจะได้ไม่เผลอไปทำผิดกฎอะไรที่จะสร้างความเดือดร้อนตามมานั่นเอง